วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2567

รีวิวร้าน de Danau

พาไปทานอาหารพื้นเมืองบาหลีกันที่ร้าน de Danau ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ทางตอนเหนือของเกาะ ในย่าน Candi Kunning เยื้องๆ กับวัด Pura Ulun Danu Beratan จะมีเมนูอะไรน่าสนใจ น่าทานบ้างไปชมกัน


ร้าน de Danau นี้ อยู่ไม่ไกลจากวัด สามารถเดินมาหรือนั่งรถมาก็ได้ แนะนำเลยสำหรับใครที่มาเที่ยววัด Pura Ulun Danu Beratan

ตัวร้านอาหารเป็นตึกสูงสามชั้น ส่วนข้างๆ เป็นแปลงปลูกสตรอเบอรี่ ผลไม้ทำเงินของย่านนี้ เนื่องจากภูมิอากาศเป็นเนินเขาสูง อุณหภูมิเหมือนทางภาคเหนือบ้านเรา เลยปลูกสตรอเบอรี่ได้ที่บาหลีเช่นกัน 

คนเยอะทีเดียว ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว แต่ก็ไม่จำเป็นต้องจองที่นั่ง เพราะมีโต๊ะเยอะเช่นกัน

เมนูอาหารพร้อมรูปภาพชัดเจน ใข้เนื้อไก่เป็นหลัก 

ส่วนเครื่องดื่มแนะนำที่นี่ น้ำสตรอเบอรี่คั้นสดๆ จากแปลง หวานอร่อยชื่นใจมากๆ มีแก้วสองแน่นอน

อาหารมาเร็วมากๆ มาดูหน้าตาอาหารกัน จานแรก เป็นไก่ย่างบาหลี มาพร้อมน้ำพริกและเครื่องเคียง ทานกับข้าวสวย

จานต่อมาเป็นไก่ทอดกรอบ ส่วนสะโพก ทอดแบบแห้งๆ 

ส่วนจานนี้ หมูทอดทงคตสึ (ไม่ใช่อาหารบาหลี แต่เป็นญี่ปุ่น เพราะนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นก็นิยมมาเที่ยวบาหลีกัน) ชาวไทยเราใครชอบก็จัดกันได้

ไก่ทอดแดดเดียว กรอบอร่อย ทีเดียว แนะนำเลยจานนี้

จานสุดท้ายกับหมี่โกเร็งผัด รสชาติดีเยี่ยม เสันเหนียวนุ่มอร่อย แนะนำเลยสำหรับร้าน de Danau แน่นอนมากๆ